Ảnh đề thi
Thần kinh Y học cổ truyền

Module thần kinh

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam Admin
372 câu 2 phần 1139 lượt xem 102 lượt luyện 3 lượt thích
Lưu đề

Nội dung đề thi

Chọn phần muốn học và bắt đầu luyện câu hỏi.

372 câu hỏi

Phần 1

Phần 1

200 câu hỏi · Xem trước các dạng câu hỏi trong đề

Câu 1
1. Các dây thần kinh sọ não ( chọn đúng sai): Dây 9 vận động cơ thang
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A a.Đúng
B b.Sai
Câu 2
2. Số lượng đôi dây thần kinh sống cùng là:
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A a. 5
B b. 4
C c. 8
D d. 6
Câu 3
3. Chức năng của tiểu não, ý nào sai:
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A a. Là trung tâm giữ thăng bằng
B b. Điều hòa trương lực cơ nửa người
C c. Trung tâm của chỉnh thế
D d. Phối hợp các động tác phức tạp
Câu 4
4. Nguyên nhân bên ngoài gây rối loạn thần kinh là: ( chọn 1 đáp án đúng)
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A a. Rối loạn nội tiết và chuyển hóa
B b. Thiếu oxy não
C c.Rối loạn tuần hoàn cục bộ tại não
D d. Yếu tố tâm thần kinh
Câu 5
5. Bệnh nhân hôn mê do độc chuyển hóa nội sinh:
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A a. Ngộ độc ma túy tổng hợp
B b. Tăng Urê
C c. Ngộ độc rượu
D d. Ngộ độc bacbituric
Câu 6
6.Tính chất của dịch não tủy sơ sinh thể hiện như sau. Chỉ ra điểm nào phù hợp:
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A a. Tế bào dao động trong khoảng 20-30 tế bào/mm^3
B b. Thể tích dịch não tủy trẻ sơ sinh khoảng 120ml
C c. Phần lớn màu sắc dịch não tủy sơ sinh có màu vàng trong
D d. Phản ứng Pandy (+) đối với dịch não tủy sơ sinh
Câu 7
7. Sự thay đổi về cơ quan hô hấp trong thời kỳ mang thai, chọn câu SAI:
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A a. Tần số thở tăng vừa phải, thai phụ thở nhanh và sâu
B b. Tăng thông khí
C c. Cơ hoành bị đẩy lên cao khoảng 4cm
D d. Trong thai kỳ góc sườn hoành mở rộng đường kính ngang của lồng ngực tăng khoảng 2cm
Câu 8
8. Ở bệnh nhân hôn mê, theo thang điểm Glasgow : đáp ứng với lời nói được 3 điểm là:
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A a. Không phù hợp
B b. Không thể hiệu được
C c. Định hướng tốt
D d. Lú lẫn
Câu 9
9. Trong bào tương thân noron có các thể Nissi chúng còn được gọi là:
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A a. Lạp thể
B b. Lưới nội bào
C c. The golgi
D d. Ty thể
Câu 10
Các dây thần kinh sọ não ( chọn đúng sai): Dây 7 vận động thanh quản
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A a.Đúng
B b.Sai

Phần 2

Phần 2

172 câu hỏi · Xem trước các dạng câu hỏi trong đề

Câu 1
11: Tổn thương dây thần kinh nào gây sụp mí mắt
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A A. Dây 3
B B. Dây 5
C C. Dây 4
D D. Dây 6
Câu 2
12. Bệnh nhân hầu mở theo thang điểm Glasgow đáp ứng lời nói được 2 điểm là:
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A A. Nhầm lẫn
B B. Định hình tốt
C C. Đáp ứng không phù hợp
D D. Không đáp ứng
Câu 3
15. Tổn thương dây III gây
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A A. Lác ngoài
B B. Không nhằm được mắt (dấu hiệu Charles- Bell)
C C. Mất vị giác
D D. Co đồng tử
Câu 4
14 Sự thay đổi của cơ quan hô hấp trong thời kỳ xung thai. Chọn câu sai
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A A, Tần số thở tăng vừa phải, thai phụ thở nhanh sâu
B B. Cơ hoành bị đẩy lên khoảng ban
C C. Tăng thông Khi
D D. Trong thai kì góc sườn hoành mở rộng, đường kính ngang của lồng ngực tăng 2 cm
Câu 5
16. Chức năng của tủy sống:
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A A. Dẫn truyền cảm giác và là trung tâm dưới vỏ của cảm giác đau
B B. Dẫn truyền cảm giác, vận động và giác quan
C C. Dẫn truyền cảm giác, vận động và là trung tâm của phản xạ trương lực, phản xạ gân, phản xạ da, phản xạ thực vật
D D. Dẫn truyền cảm giác, vận động và là trung tâm của mọi phản xạ
Câu 6
18. Nghiệm pháp Ronberg dương tỉnh gặp trong hội chứng tiểu não có đặc điểm:
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A A. Bệnh nhân lảo đảo và ngã khi nhắm mắt
B B. Bệnh nhân lảo đảo và ngã khi mở mắt
C C. Bệnh nhân thưởng ngã về một bên theo tư thế của đầu
D D. Bệnh nhân lao đảo, phải chuyển sang tư thế đứng dạng 2 chân nhưng không bị
Câu 7
19 Ở bệnh nhân hỗn mê, theo thang điểm Glasgow đáp ứng với vận động được 2 điểm
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A A. Còn định hướng được
B B. Đáp ứng không phù hợp
C C. Duỗi cứng mất não
D D. Co cứng mất vỏ
Câu 8
Về rối loạn vận động: Các nhân xóm tác động lên trương lực cơ gián tiếp qua đường vỏ não làm thay đối xung tới hệ thống alpha và gamma
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A A: Đúng
B B: Sai
Câu 9
21. Về rối loạn vận động: Chọn đúng sai: Vùng dưới thị: các trung tâm thần kinh nội tiết, thần kinh thực vật trong vùng tác động lên trương lực cơ như giảm kích thích trung tâm giao cảm
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A A: Đúng
B B: Sai
Câu 10
21. Về rối loạn vận động: Chọn đúng sai: Vùng dưới thị: Các trung tâm thần kinh nội tiết, thần kinh thực vật trong vùng tác động lên trương lực cơ như giảm kích thích trung tâm phó giao cảm
Chọn 1 đáp án đúng
1 đáp án
A A: Đúng
B B: Sai
Xếp hạng ứng dụng
Cho người khác biết về suy nghĩ của bạn?

Tất cả đánh giá

Admin
- 2024-03-30 20:28:22

Quá tuyệt vời

Đánh giá tổng quát

Dựa trên 1 đánh giá
5
4
3
2
1